Sương mù

  • September 24, 2018
  • Kid Admin

Đêm hôm qua trời rất lạnh và ẩm ướt. Theo thói quen, Mathieu nằm co ro trên giường chờ cho người được ủ ấm. Nhưng cuối cùng thì cậu cũng ngủ thiếp đi với đội chân lạnh cóng.

Sáng dậy, ngạc nhiên chưa! “Có chuyện gì vậy?” Mathieu tự hỏi: “Mình chẳng nhìn thấy gì ở ngoài. Cây cối đâu cả rồi? Cái ao cũng biến mất!” Hốt hoảng, Mathieu vội xuống gặp bố mẹ, họ đang chuẩn bị bữa sáng cho cậu. Nhưng cậu bé không đói mà chỉ cảm thấy tò mò về điều bí ẩn đang bao quanh ngôi nhà. Không kìm được, cậu bé vội chạy ra vườn…

7

“Nhưng mình không thể bước đi được – Mathieu nhủ thầm – Mình rất khó nhìn thấy bước chân của mình…” Trở lại phòng bếp, Mathieu hỏi bố.

– Con yên tâm, con trai – bố nói – Đêm qua một lớp sương mù dày đặc đã phủ lên xung quanh chúng ta. Con có biết sương mù là cái gì không Nhà mình và cả vùng nông thôn đang chìm trong một dạng mây. Nó khiến con khó nhìn thấy mọi vật dù chỉ cách hai bước chân. Đó là những giọt sương mịn lơ lửng trong không khí. Con hãy kiên nhẫn. Khoảng vài giờ nữa mặt trời sẽ làm tan những đám sương mù này…

8

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Sương mù hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề