Cô bé Lọ lem

  • June 27, 2018
  • Kid Admin

Cô bé Lọ Lem đáng thương

Ngày xưa, có một cô gái mồ côi mẹ từ nhỏ. Không bao lâu, cha cô bé lấy vợ mới. Người mẹ kế dẫn theo hai cô con gái đến ở cùng. Có thêm hai người chị, đáng lẽ cô bé sẽ rất vui, nhưng đáng tiếc là từ đó cô gái đáng thương không còn được sống những ngày sung sướng, bình yên như xưa nữa.

Hai cô chị thường xuyên bắt nạt cô bé. Họ lấy hết quần áo đẹp của cô  bé, bắt cô bé làm hết mọi việc trong nhà. Hàng ngày, khi trời chưa sáng, cô bé đã phải dậy gánh nước, nhóm lò, nấu cơm, giặt giũ… không lúc nào ngơi. Vậy mà có những khi hai cô chị còn đổ lẫn các loại đậu vào nhau rồi bắt cô bé nhặt riêng từng loại. Ngay cả giường cô bé cũng bị chiếm mất, cô đành phải ngủ trong bếp. Lâu dần, người cô dính đầy tro bụi, lem nhem và nhếch nhác, mọi người xung quanh không còn gọi tên cô bé nữa, họ gọi cô là “Lọ Lem”.

2.1

Một hôm, người cha vào thành phố có việc. Ông hỏi các con: “Các con của ta, các con muốn ta mang quà gì về nào?”. Cô chị cả tranh nói trước: “Con muốn một chiếc váy thật đẹp!”. Cô chị thứ hai nói: “Con muốn dây chuyền đá quý”. Người cha cười, rồi quay lại hỏi Lọ Lem đang đứng ở góc phòng: “Con ơi, con muốn cha mua cho gì nào?”. Lọ Lem. đáp: “Thưa cha, trên đường về, cành cây đầu tiên chạm vào mũ cha, cha hãy bẻ về cho con”. Người cha nghĩ yêu cầu đó thật kỳ lạ, nhưng vẫn vui vẻ nhận lời.

3

Buổi tối hôm đó, người cha trở về, ông mua cho hai cô chị váy đẹp và đồ trang sức, cũng mang về cho Lọ Lem cành dẻ đã vướng vào mũ mình.

Lọ Lem trồng cành cây trước mộ mẹ. Ngày nào, cô cũng quỳ cạnh nó khóc ba lần, những giọt nước mắt của cô rơi xuống tưới cho cây. Lâu dần, cây dẻ đã cao ngang mái nhà. Sau đó, có một chú chim làm tổ trên cây và trở thành 1 người bạn thân thiết của Lọ Lem.

3.1

Vũ hội của hoàng tử

Năm đó, quốc vương quyết định mở vũ hội ba ngày ba đêm kén vợ cho hoàng tử. Tất cả các cô gái trẻ chưa chồng trong vương quốc đều được tham gia.

Đến ngày quốc vương mở hội, hai cô chị gọi Lọ Lem đến giúp họ trang điểm đi dự hội.

Lọ Lem xin mẹ kế cho cô cùng đi.

Mẹ kế lạnh lùng nói: “Cũng muốn tham gia vũ hội à? Mày muốn làm tao mất mặt phải không?”. Nói xong, ba mẹ con bà ta lên xe ngựa đi vào hoàng cung.

Lọ Lem đến trước mộ mẹ, đứng dưới gốc cây gọi to: “Cây dẻ ơi, hãy đung đưa, đung đưa, tặng cho ta một bộ váy thật đẹp!”. Vừa nói dứt lời, chim đã bay xuống tặng cho cô một bộ váy kim tuyến và một đôi giày thủy tinh lấp lánh. Có điều chim dặn Lọ Lem phải trả lại áo váy trước mười hai giờ đêm.

4

Lọ Lem thay váy, đi đến hoàng cung. Bộ váy mới khiến Lọ Lem muôn phần xinh đẹp, đẹp đến mức hai cô chị cũng không nhận ra Lọ Lem, họ cứ nghĩ cô là công chúa nước láng giềng. Hoàng tử từ xa bước đến mời Lọ Lem khiêu vũ. Cả buổi tối hôm đó, hoàng tử không rời Lọ Lem chút nào. Sắp đến mười hai giờ đêm, Lọ Lem nhân lúc hoàng tử không chú ý vội vã bỏ về.

Lọ Lem thay áo váy trả lại cây rồi mặc lại bộ quần áo cũ, trở về nhà bếp. Mẹ kế và hai cô chị đi về không hề nghi ngờ gì.

Chiếc giày bị đánh rơi

Ngày hôm sau, vũ hội vẫn tiếp tục. Đợi mẹ kế và hai chị ra khỏi nhà, Lọ Lem lại chạy đến chỗ cây dẻ, gọi to: “Cây dẻ ơi, hãy đung đưa, đung đưa, tặng cho ta một bộ váy thật đẹp!”. Lần này, chim mang đến cho Lọ Lem bộ váy và đôi giày thủy tinh đẹp hơn hôm trước.

Lọ Lem hôm nay càng nổi bật ở vũ hội. Hoàng tử vội vã chạy đến dắt tay Lọ Lem bước ra khiêu vũ. Cả tối hôm đó, hoàng tử luôn ở bên cạnh Lọ Lem. Những người khác thậm chí không có cơ hội mời Lọ Lem khiêu vũ.

Lại sắp đến mười hai giờ đêm, Lọ Lem cố gắng rời khỏi hoàng tử và nhanh chóng bỏ đi.

Đêm vũ hội cuối cùng, Lọ Lem tiến mẹ kế và hai chị đi xong, cô vội vã chạy đến chỗ cây dẻ. Hôm nay, chim mang cho cô bộ váy và đôi giày càng đẹp hơn hai hôm trước. Khi Lọ Lem bước vào vũ hội, tất cả mọi người đều bị thu hút. Hoàng tử mỉm cười bước đến như mọi lần dắt tay cô vào trong.

Lại sắp tới mười hai giờ đêm. Lọ Lem cố nghĩ cách để rời khỏi hoàng tử, nhưng hoàng tử nắm tay cô rất chặt. Hoàng tử nghĩ thầm: Lần này, ta sẽ không để em đi nữa. Lọ Lem rất bối rối nhưng cô nhanh chóng rụt tay lại, chạy xuống tầng dưới, hoàng tử vội vàng đuổi theo.

Do chạy nhanh, Lọ Lem làm rơi lại một chiếc giày.

Cô dâu thật sự

Hoàng tử nhặt được chiếc giày của Lọ Lem. Hôm sau, hoàng tử mang chiếc giày đến thưa chuyện với quốc vương: “Thưa cha, con chỉ muốn lấy chủ nhân của chiếc giày này”. Quốc vương cũng thấy không ai xứng đáng với hoàng tử hơn Lọ Lem, nhưng cả quốc vương và hoàng tử đều không biết Lọ Lem là ai, cuối cùng quốc vương bèn truyền chỉ ai đi vừa chiếc giày sẽ trở thành hoàng tử phi.

5

Quan quân mang chiếc giày đi khắp vương quốc để các cô gái thử, khi họ đến nhà Lọ Lem, cô chị cả thử xỏ vào, những chân cô ta quá to so với chiếc giày. Vốn láu cá, thừa lúc quan quân không để ý, cô ta ranh mãnh nhón chân ép chặt vào chiếc giày và kêu ầm lên là mình đi vừa.

Quan quân thấy vậy thì vội đưa cô chị cả về cung. Khi họ ngang qua cây dẻ, chim hót thành tiếng: “Giày quá chật, không phải của cô ta!”.

Quan quân thấy lạ, yêu cầu cô ta thử lại giày, quả nhiên là không vừa. Họ lập tức trả cô dâu giả về nhà. Lúc này, cô chị hai nói: “Hãy để ta thử xem!”. Nói xong, cô ta ước chân vào giày. Nhưng chân cô ta quá nhỏ, không vừa chiếc giày. Cô chị hại còn ranh mãnh hơn cô chị cả, cô ta cố xòe các ngón chân ra và bảo rằng mình đi vừa.

6

Quan quân lại tin lời cô chị hai, vội vàng đưa cô ta về cung. Đi qua cây dẻ, con chim lại hót: “Giày quá rộng, không phải của cô ta!”.

6.1

Quan quân quay ngựa, đưa cô dâu giả trả về.

Lúc này, Lọ Lem mới bước đến, dõng dạc xin được thử giày. Chiếc giày vừa khít chân Lọ Lem.

Mẹ kế và hai cô chị kinh ngạc không thốt lên lời.

Lọ Lem được đưa vào cung gặp hoàng tử, quốc vương vui mừng tổ chức hôn lễ thật long trọng cho hai người.

7

administrator

BÀI HỌC

Cô bé Lọ Lem lương thiện cuối cùng đã có được hạnh phúc. Chúng ta đừng quên ở hiền gặp lành , hãy luôn chăm chỉ và tốt bụng nhé các bạn nhỏ

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Cô bé Lọ lem hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề