Lễ hội Saint- Sylvestre

  • September 24, 2018

Căn phòng nhỏ dùng để tổ chức lễ hội của làng Bise-la-Ville đang rất nhộn nhịp. Giống như mọi năm, vũ hội Saint- Sylvestre sẽ diễn ra ở đây và tất cả dân chúng trong làng vui vẻ đến tham dự. Nhưng năm nay, bác trưởng thôn đã giao việc trang trí căn phòng cho đám trẻ trong làng… và chúng đã hào hứng nhận nhiệm vụ quan trọng này.

Antonio được chỉ định trong vai trò chỉ đạo, đó là một cậu bé rất có đầu óc tổ chức: với cậu thì ai cũng phải biết chính xác việc mình phải làm. Nhóm của Suzanne lo việc cắt tràng hoa gắn lên tường…

30

Còn thiếu gì không nhỉ?

Mấy em bé nhất được giao nhiệm vụ mua những mũi giả, pháo giấy, các loại mũ và những đồ trang trí khác. Buổi tối tất niên, dân làng cũng được chứng kiến thành quả của bọn trẻ.

– Đẹp quá! – Bác bán thịt khen.

– Tuyệt vời! – Bà bán bánh mì thêm vào.

– Xin chúc mừng các em! – Cô giáo lên tiếng.

– Buổi lễ khởi đầu thật tuyệt! – Bác bán rượu vừa trầm trồ khen ngợi vừa đặt ” mỗi bàn một chai rượu táo – Nào, chúng ta cùng uống mừng năm mới!

31

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Lễ hội Saint- Sylvestre hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề