Giấc mơ giữa mùa đông

  • September 24, 2018
  • Kid Admin

Trong giấc ngủ đông say sưa, chú nhím Tico đã có một giấc mơ không thể tin nổi. Nó nhìn thấy một rổ táo rất to với những quả táo ngon tuyệt do bạn gái Tica mang đến cho nó. Tica nói:

– Cậu chỉ ăn một trong những quả táo này, cậu sẽ biến thành sâu ngay.

Tico không tin vào những chuyện như thế. Và màn đêm vừa buông, tính tham ăn không thể cưỡng nổi, Tico mò lại gần rổ táo.

3

“Sao mình có thể biến thành sâu được nhỉ! – Nó nghĩ – những quả táo này ngon tuyệt”. Và nó ăn ngon lành quả táo to nhất. Sau đó nó lại ngủ tiếp. Chuyện gì sẽ xảy đến với nó.

Tico không sao ngủ tiếp được nữa. Những cơn đau nhói cứ cồn lên trong bụng nó. “Rồi sẽ qua thôi – nó tự nhủ – Chỉ tại mình ăn quá nhiều thôi.” Những cơn đau vẫn không dứt, và thế là Tico mất đi bộ gai nhọn và một cái đuôi đang mọc thay chỗ cho những cái chân. “Nhưng chuyện gì xảy ra với mình vậy? Giờ mình giống như những con sâu gớm ghiếc!” Và thế rồi nó nhớ đến lời cảnh cáo của Tica. Hốt hoảng nó giật mình thức giấc, ướt đẫm mồ hôi. Nó ngắm nhìn bàn chân rồi bộ gai của mình: không có gì khác cả. Chà! Đó chỉ là cơn ác mộng.

4

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Giấc mơ giữa mùa đông hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề