Cô gái chăn ngỗng

  • September 17, 2018
  • Kid Admin

Chàng hoàng tử trẻ Andon rất thích đi dạo một mình trong rừng. Một hôm, cậu gặp một bà lão đang ngồi nghỉ trên một tảng đá to với hai cái giỏ nặng đeo ở chân. Bà lão nói với hoàng tử:

– Ta mệt quá, cháu có thể cõng ta về nhà không?

Hoàng tử làm theo lời bà lão yêu cầu.

29

Tại nhà bà lão có một cô gái xấu xí đang chăn đàn ngỗng. Bà lão cảm ơn hoàng tử và tha thiết tặng chàng một viên ngọc. Bà nói với một vẻ bí ẩn:

– Chàng trai tốt bụng, viên ngọc này sẽ mang đến cho cháu sự may mắn – Về đến cung điện, hoàng tử mang viên ngọc khoe với hoàng hậu. Hoàng hậu bật khóc tức tưởi khi nhận ra viên ngọc chính là vật trang sức mà bà từng ban cho công chúa đã bị mất tích cách đây vài năm.

30

Trong khi đó, tại khu rừng, bà lão làm phép cho cô gái chăn ngỗng

– Sự hào phóng của chàng trai đã giải phóng cho con khỏi phù phép. Hãy đến soi mình ở thác nước, con sẽ thấy được khuôn mặt xinh xắn của mình.

Sau đó bà lão khoác cho cô gái một bộ váy thật đẹp.

Cùng lúc đó, nhà vua và hoàng hậu đang đi đến nhà bà lão. Trên đường đi, họ giải thích cho hoàng tử biết rằng họ đã bị lạc mất công chúa trong một lần đi dạo trong rừng. Cuối cùng, công chúa tìm lại được gia đình. Còn bà lão được đưa về sống cùng công chúa trong cung vua.

31

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Cô gái chăn ngỗng hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề