Cáo và cò

  • September 24, 2018
  • Kid Admin

Vào một ngày rỗi rãi, Cáo cao hứng mời chị Cò đến ăn tối, bữa ăn nhà Cáo ta thật đạm bạc chỉ có ít canh suông. Đã thế canh lại được múc vào đĩa nông đáy khiến cho chị Cò mỏ dài không biết làm sao ăn được. Còn Cáo ta liếm một hơi hết veo. Chị Cò bực mình muốn trả thù tên Cáo lừa lọc kia một phen. Một thời gian sau đó, chị Cò có lời mời hắn tới nhà dùng bữa. Cáo ta nhanh nhảu đáp:

– Rất sẵn lòng, xưa nay với bạn bè tôi chẳng hề khách sáo đâu.

11

Đến giờ được mời, Cáo ta đã chạy ngay tới nhà chị Cò và không ngớt lời tán tụng chị chủ nhà lịch thiệp và hiếu khách. Bữa tối vừa chín tới tỏa mùi thơm ngào ngạt khiến Cáo ta đang đói bụng hí hửng sẽ được bữa ngon. Nhưng hỡi Ôi món ăn lại được bày trong chiếc lọ có cổ vừa sâu, vừa hẹp. Dĩ nhiên với mỏ chị Cò thì không có khó khăn gì nhưng còn cái mõm bè bè của ngài Cáo thì quả không lọt đặng. Thế là Cáo ta đành ôm bụng đói trở về nhà trong lòng vô cùng hổ thẹn. Nhìn Cáo ta tai rủ, đuôi cụp thật thảm hại.

12

Hỡi những kẻ chuyên lừa bịp, hãy nhớ bài học: Lừa người hôm trước, hôm sau người lừa

 

Nếu quý cha mẹ thấy câu chuyện Cáo và cò hay, ý nghĩa. Hoặc câu chuyện quá dài chưa đọc hết cho bé, đừng quên Lưu Vào Facebook của mình để dễ tìm lại khi cần hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Cảm ơn!

 

Chuyện cùng chủ đề